So sánh sản phẩm

Sử dụng ngũ cốc vừa giảm cân lại vừa chữa "bách bệnh"

Ngày đăng : 10:20:25 02-08-2016

Sử dụng 4 loại ngũ cốc sau đây thay cơm, mì... sẽ vừa giúp duy trì vóc dáng lại nâng cao sức khỏe trông thấy đấy!

Sử dụng các loại ngũ cốc sau để nấu cháo, súp, rang... thay vì ăn 2-3 bát cơm mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, chống lại được nhiều loại bệnh tật liên quan đến tim mạch và tiêu hóa:
 
Hạt quinoa (diêm mạch)
 
Hạt quinoa, còn được gọi là hạt diêm mạch, là một loại hạt có xuất xứ từ Nam Mỹ. Nó khá giống hạt kê nhưng có màu xám, có mùi thơm pha giữa hạt dẻ, lúa mạch và ngô non. Đặc biệt, loại hạt này chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao.
 
Hạt quinoa chứa 9% nước, 70% glucid, 15% protein và 2,3 % lipid (omega 3), chất xơ, nhiều khoáng chất và vitamin… Đặc biệt, trong các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, ngoài đậu nành, chỉ có quinoa có chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất được.
 
Hiện nay, hạt quinoa đã được phổ biến ở khá nhiều nơi trên thế giới nhờ vào những đặc tính và lợi ích mà loại hạt này mang lại.
 
a-9a4b8
Hạt millet (hạt kê)
 
Hạt này có tên tiếng Anh là millet, là một loại hạt cỏ, được trồng nhiều ở châu Á và châu Phi. Loại hạt này cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao như giàu sinh tố B, nhất là niaci (B3), B6m folic acid, calcium, iron, potassium, magnesium, và zinc...
 
Với các dưỡng chất đặc biệt quan trọng, kê không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn rất tốt cho các bệnh nhân bị bệnh suyễn, chứng đau nửa đầu, áp huyết cao, nguy cơ đau tim...
 
b-9a4b8
Hạt Amaranth
 
Amaranth từng được trồng như một loại cây thảo dược, có khá nhiều ở Peru và Nam Mỹ. So với rất nhiều loại ngũ cốc khác, loại cây nhỏ bé này chứa một hàm lượng dinh dưỡng vượt trội: gồm lysine, methionine, tryptophan - là chất rất tốt cho não bộ.
 
Bên cạnh đó, amaranth còn bao gồm cả các axit amin, vitamin, các chất như magie, sắt, đồng, phốt pho, kẽm, kali... Không chỉ thế, các chuyên gia về dinh dưỡng xác nhận rằng chất lượng đạm của hạt amaranth không hề thua kém giá trị đạm của sữa bò.
 
Y học hiện đại cũng đã xác nhận những lợi ích của loại hạt này trong việc điều trị HIV/AIDS và các bệnh suy nhược khác, giúp cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh hơn.
 
c-9a4b8
Theo Bình Bình / Trí Thức Trẻ
Tags: